HomeTin tứcCách làm thạch trung thu ngon-sotaynauan.com

Cách làm thạch trung thu ngon-sotaynauan.com

Bước 1:

– Đầu tiên bạn chuẩn bị khuôn bánh để làm bánh trung thu. Sau đó, bạn đo và chọn những ly nhựa đáy tròn nhỏ hơn kích thước của lòng khuôn bánh một chút và những ly nhựa này nên dày một chút vì mỏng quá khi làm bánh sẽ dễ bị gãy.

thạch trung thu 1

Bước 2:

– Bạn cắt thạch tươi thành những miếng nhỏ và dài khoảng 4 cm rồi thắt nút lá nếp. Sau đó, bạn cho lá nếp vào nồi nước đã hòa tan đường, bột năng và nấu trên lửa vừa.

– Khi đun lá nếp các bạn nhớ khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp và vớt lá nếp ra.

thạch trung thu 2

Bước 3:

– Ở bước này, bạn cho thạch tươi đã cắt vào nồi vừa đun và dùng thìa khuấy đều trong vài phút cho thạch thấm nước và có mùi vị thơm ngon. Khi hỗn hợp đã hòa quyện hoàn toàn thì rót ra các cốc nhỏ để làm nhân.

thạch trung thu 3

Bước 4:

– Để một lúc cho ly sương sáo nguội bớt rồi cho vào tủ lạnh cho đông lại. Bạn nên nhớ làm phần thạch này với nhiều sương vì đây là phần nhân bên trong bánh. Nếu để lỏng quá thì khi làm bánh sẽ bị chảy nước và bánh sẽ không ngon.

– Sau khi thạch sương sáo đã đông lại, bạn tách sương sáo ra đĩa. Dùng dao rạch nhẹ trên mặt để sau này nhân và vỏ dính chặt vào nhau hơn.

thạch trung thu 4

Bước 5:

– Bạn trộn tất cả các nguyên liệu làm vỏ bánh gồm: 500ml sữa đậu nành, 125ml sữa tươi, 45g đường và 10g bột thạch agar vào nồi rồi đun sôi ở lửa vừa. Bạn nhớ vừa nấu vừa khuấy đều tay để đường tan hết và hỗn hợp hòa quyện hơn mà không bị khét và vón cục nhé!

thạch trung thu 5

Bước 6:

– Sau khi hoàn thành hỗn hợp thạch sữa đậu nành, để nguội và đổ vào ½ khuôn bánh đã chuẩn bị sẵn

Trung thu 6

Bước 7:

– Bạn đợi một lúc cho lớp vỏ này hơi se lại và cứng lại, không còn mềm và chảy nước nữa thì nhẹ nhàng đặt miếng trám sương sáo vào giữa.

Trung thu 7

Bước 8:

– Cuối cùng, bạn đổ phần vỏ sữa đậu nành còn lại vào khuôn, cho vào tủ lạnh để đông cứng.

thạch trung thu 8

thạch trung thu 9

Chúc may mắn và vui vẻ!

Ghi chú:

Khi cắt thạch bạn nên cắt miếng nhỏ có chiều dài vừa phải, nếu cắt miếng to quá thì khi trộn hỗn hợp thạch với đường hỗn hợp sẽ khó đông và không đều.

Bạn cũng cần chú ý đến thời gian bảo quản thạch trong tủ lạnh. Nếu bạn để ngắn quá thạch sẽ không đủ độ đông, nếu để lâu quá thạch sẽ cứng quá, ăn không ngon.

Khi đun hỗn hợp sữa với đường và bột thạch, bạn nhớ khuấy đều tay và liên tục để hỗn hợp hòa quyện vào nhau và không bị vón cục cũng như không bị khét, dính đáy nồi.

Nhớ đợi sữa đậu hơi đông lại mới cho thạch vào vì nếu cho sớm thạch sẽ chìm xuống bánh sẽ không ngon.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments